ดร.จตุพร อรุณกมลศรี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เป็นประธานเปิดโครงการเชิงปฏิบัติการ การจัดตั้งคณะกรรมการจริยธรรมในมนุษย์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ภญ.โสภิต ธรรมอารี ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ การจัดทำคู่มือวิธีดำเนินการมาตรฐาน (Standard Operating Procedures (SOP) “การสร้างและการใช้ SOP-จรรยาบรรณการใช้สัตว์” วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 ณ ห้องประชุมปิ่นวารี ชั้น 7 อาคารสรรพวิชญ์บริการ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก