สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ตะวันออก ได้จัดโครงการพัฒนาแพลตฟอร์มนักวิจัยเชิงพื้นที่ (แม่ไก่ลูกไก่) : กลยุทธ์การทำงานเชิงพื้นที่กิจกรรมที่ 1 การเตรียมความพร้อมของนักวิจัยในการเข้าหาชุมชนหรือผู้ประกอบการ ขึ้นเมื่อวันที่ 28 -29 เมษายน 2565 ทางระบบออนไลน์ ( Zoom Application ) ได้รับเกียรติจาก ดร.คุณานันท์ สุขพาสน์เจริญ ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีการบิน รักษาราชการแทน รองอธิการบดี มทร.ตะวันออก เป็นประธานในที่ประชุมโครงการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักวิจัยสามารถสืบหา คิด วิเคราะห์ สังเคราะห์ และพัฒนาโครงการวิจัยิงพื้นที่ที่มีศักยภาพตามความเชี่ยวชาญของนักวิจัยและความพร้อมของหน่วยงาน และเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ เทคนิค กลวิธีในการทำงานเชิงพื้นที่ ให้ผู้เข้าร่วมโครงการเกิดความเข้าใจลักษณะเฉพาะของการวิจัยเชิงพื้นที่ เครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในการวิจัยเชิงพื้นที่ และการเข้าหาชุมชน โดยโครงการนี้ได้รับเกียรติวิทยากร ผศ.ดร.วารุณี อริยวิริยะนันท์ ประธานเครือข่ายสถาบันวิจัยและพัฒนา 9 ราชมงคล และ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และทีมงานผู้วิจัยม่รวมถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานเชิงพื้นที่ ร่วมด้วย รศ.ดร.เจษฎา อิสเหาะ อาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา ผู้มีประสบการณ์การทำงานเชิงพื้นที่ ร่วมกับครูสรร ศรีสละ วิทยาลัยชุมชนสระแก้ว และนางชมพู คงเมือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 และ วิสาหกิจชุมชนบ้าน ๗ หลังพาเพลิน ผู้แทนภาคประชาชนและผู้ประกอบการ ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนถอดบทเรียนความสำเร็จการทำงานวิจัยเชิงพื้นที่ร่วมกับผู้ประกอบการ และวันที่ 29 เมษายน 2565 ได้รับเกียรติจาก ดร. สหรัฐ เจตมโนรมย์ ผู้อำนวยการสถาบันวันที่ฉันตื่น (ปรึกษาด้านจิตวิทยา) มาร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ทางจิตวิทยากับการทำงานวิจัยเชิงพื้นที่ หัวข้อ:เคล็ดลับจับใจ ฉบับนักวิจัย ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 91 ท่าน จาก 8 หน่วยงาน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี วิทยาลัยชุมชนตราด วิทยาลัยชุมชนสระแก้ว มหาวิทยาลัยเทคโนโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ มหาวิทยาลัยวลักษณ์ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี

วันที่ 28 เมษายน 2565

วันที่ 29 เมษายน 2565