ในวันที่ 5-6 กันยายน 2562 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) และชมรมจริยธรรมการวิจัยในประเทศไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การฝึกอบรมสำหรับคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยและนักวิจัย ในหัวข้อ “หลักจริยธรรมพื้นฐานและจริยธรรมการวิจัยด้านสังคมศาสตร์” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ อนันต์ พงศ์ธรกุลพานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน ณ หอประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก